top of page

OIA Support Group

Public·44 friends

Cách Chăm Sóc Cây Mai Vàng Sau Tết: Một Công Việc Tỉ Mỉ Với Nhiều Nỗ Lực

Tại thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, dịch vụ chăm sóc và duy trì cây mai vàng sau Tết đang phát triển mạnh mẽ, với nhiều khách hàng gửi cây mai của họ tới các vườn ươm để chăm sóc, đặc biệt là những cây có giá trị cao. Để tạo ra một cây mai vàng đẹp với nhiều hoa nở đúng thời điểm vào Tết năm sau không phải điều mà ai cũng biết cách làm.

Do đó, dịch vụ chăm sóc và duy trì cây mai sau Tết đã có nhu cầu cao. Tại thành phố Đồng Xoài, dịch vụ này đang bùng nổ, với nhiều khách hàng gửi mai vàng cổ thụ của họ tới các vườn ươm, đặc biệt là những cây có giá trị cao.

Hầu hết các vườn ươm trồng mai ở thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) chấp nhận chăm sóc cây mai sau Tết, chủ yếu là cho những cây đã được bán. Chi phí chăm sóc cây mai sau Tết thay đổi tùy thuộc vào giá trị của mỗi cây, dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Những người yêu thích cây mai công nhận rằng dịch vụ này rất quan trọng, vì không phải ai cũng có thời gian hoặc kinh nghiệm để chăm sóc những cây này, đảm bảo chúng nở hoa đúng vào dịp Tết tiếp theo.


Bà Phan Thị Mỹ Hoa từ khu phố Tân Xuân, phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) chia sẻ rằng hàng năm sau Tết, bà gửi hai cây mai tới vườn ươm để chăm sóc do không có đủ thời gian và kinh nghiệm. Bà nhận thấy rằng các vườn ươm luôn chăm sóc cây tốt hơn, tạo ra những hình dáng đẹp hơn, đảm bảo cây nở hoa đúng thời gian cho Tết, và giúp thân cây phát triển, tăng giá trị của chúng.

Do nhu cầu cao, dịch vụ chăm sóc và duy trì cây mai đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Tuy nhiên, công việc này không hề dễ dàng và đòi hỏi kinh nghiệm, sự cần cù và lên kế hoạch khoa học.

Bạn có thể tham khảo bài viết: giá mai vàng hiện nay 2022

Để đảm bảo cây mai nở hoa vào dịp Tết, các vườn ươm phải cắt tỉa và bón phân một cách cẩn thận. Để tạo ra một cây mai vàng đẹp, ngoài màu sắc và chất lượng cánh hoa, những giống mới như "mai cúc thọ hương" và "mai cúc thảo hương" đang thu hút sự chú ý của khách hàng vì phong cách độc đáo của chúng. Điều này đòi hỏi phải tiếp tục nhân giống để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ông Phan Đức Nghĩa, chủ một vườn ươm ở khu phố Tân Tiến, phường Tân Xuân, cho biết rằng ông đã nhận gần 500 cây mai vàng, chủ yếu từ khách hàng ở thành phố Đồng Xoài. Chăm sóc mỗi cây đòi hỏi rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là với những cây có giá trị cao, và ông phải cẩn thận với mọi chi tiết.

Trong những năm trước, ông Tạ Đức Thịnh từ khu phố 4, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, đã phải mở rộng vườn của mình để đáp ứng nhu cầu chăm sóc cây mai của khách hàng. Bên cạnh việc chăm sóc cây, ông Thịnh cũng cho thuê cây mai để trang trí Tết. Công việc kinh doanh chăm sóc cây cho phép ông thuê khoảng 10 công nhân thời vụ hàng năm, với thu nhập từ 250.000 đến 350.000 đồng mỗi người mỗi ngày. Tuy nhiên, ông đảm nhiệm những công việc phức tạp hơn như tạo hình và uốn cành cây.

Ông đã làm công việc này hơn 10 năm, và khu vườn của gia đình thường chăm sóc hơn 300 cây mai mỗi năm, mặc dù số lượng khách hàng đã giảm đi một chút do nhiều người đã biết cách tự chăm sóc cây, và kinh tế khó khăn, khiến mọi người thận trọng hơn trong việc chi tiêu.

Việc chăm sóc và duy trì cây mai sau Tết tại các điểm bán mai vàng đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và kiên nhẫn. Để tạo ra một cây mai vàng đẹp cho dịp Tết không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm mà còn vào thời tiết. Dù có rủi ro nhưng hầu hết các vườn ươm đều chấp nhận công việc này vì nó mang lại thu nhập và phù hợp với niềm đam mê chăm sóc cây của họ.

Những người gửi cây mai của mình tới các vườn ươm hy vọng sẽ nhận lại chúng trong tình trạng tốt nhất cho dịp Tết. Trong khi đó, những người chăm sóc cây làm hết sức để làm hài lòng khách hàng của họ, nhằm xây dựng uy tín và góp phần vào không khí tươi vui của mùa xuân.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Friends

bottom of page